Chính sách bảo hành

Chế độ bảo hành áp dụng cho tất cả các loại sản phẩm khách hàng mua từ cửa hàng. Mỗi sản phẩm đều có thời gian bảo hành riêng nên khách hàng lưu ý.

 

Mọi thông tin và chế độ bảo hành khi mua hàng nhân viên kinh doanh sẽ nói rõ với khách hàng, để khách hàng nắm rõ và nắm rõ về thời gian bảo hành của sản phẩm, tránh lãng phí sức lực khi sản phẩm quá thời hạn bảo hành.

 

Để được bảo hành, khách hàng cần mang theo hóa đơn mua hàng hoặc đọc thông tin để nhân viên kiểm tra ngày mua hàng.

 

Dưới đây là những thông tin chi tiết bạn nên biết về chính sách bảo hành:

Làm thế nào để đảm bảo chất lượng sản phẩm:

 

-Sản phẩm còn trong thời hạn bảo hành kể từ ngày mua hàng.

 

-Khách hàng cần mang theo hóa đơn mua hàng hoặc cung cấp thông tin cho bộ phận chăm sóc khách hàng của website.

 

- Giấy bảo hành và hóa đơn sẽ không bị xóa và phải còn nguyên vẹn tại thời điểm mua hàng.

 

-Do lỗi sản phẩm của nhà sản xuất như không vào điện, không hoạt động, ...

 

-Sản phẩm chưa qua sửa chữa, bị biến dạng do va đập mạnh ..

 

-Thông tin sản phẩm phải trùng khớp với hóa đơn mua hàng.

 

 

Sản phẩm không được bảo hành:

-Không đáp ứng các điều kiện bảo hành trên.

 

-Sản phẩm bị người sử dụng làm hư hỏng như bị rơi rớt, biến dạng do va đập mạnh, lấy sản phẩm ra ngoài.

 

thời hạn bảo hành

Thời gian bảo hành sẽ được cửa hàng ghi rõ trong hóa đơn mua hàng cung cấp cho khách hàng, nếu không nhân viên sẽ giới thiệu sản phẩm và báo cho bạn biết sản phẩm sẽ được bảo hành trong bao lâu để khách hàng biết.

 

Đổi trả miễn phí: Nếu sản phẩm có bất kỳ lỗi nào từ nhà sản xuất trong vòng 7 ngày kể từ ngày mua, khách hàng có quyền gửi sản phẩm bị lỗi đến cửa hàng, và cửa hàng sẽ thay cho khách hàng một sản phẩm mới.

 

Lỗi do người dùng: Đối với những trường hợp do người dùng, cửa hàng sẽ không bảo hành sản phẩm cho quý khách, tuy nhiên chúng tôi sẽ hỗ trợ bảo trì sản phẩm và chi phí phát sinh, khách hàng phải thanh toán.

 

Thời gian bảo hành sản phẩm

Thời gian bảo hành phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian vận chuyển có nhanh không, mức độ lỗi của sản phẩm có phức tạp không, sau khi sửa xong chúng tôi sẽ thông báo cho khách hàng và gửi lại sản phẩm trong thời gian sớm nhất. thời gian.

 

Khi nhận bảo hành sản phẩm, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra lỗi sản phẩm xem lỗi có phải do người dùng không, đồng thời đánh giá mức độ phức tạp của lỗi để đưa ra chế độ bảo hành tốt nhất cho khách hàng.

 

Hỗ trợ sửa chữa, khắc phục các lỗi do người dùng thu phí

Nếu sản phẩm không còn trong thời gian bảo hành, bạn có thể gửi sản phẩm cho chúng tôi để chúng tôi sửa chữa giúp bạn. Chúng tôi có đội ngũ lành nghề, giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ sửa chữa sản phẩm cho khách hàng với chất lượng sản phẩm cao nhất

 

Trên đây là thông tin chi tiết về chính sách bảo hành. Mọi thắc mắc về chính sách bảo hành hoặc cần hướng dẫn bảo hành sản phẩm vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của website.